THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG KHỞI ĐỘNG DẠY HỌC ONLINE

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG KHỞI ĐỘNG DẠY HỌC ONLINE

Bài và ảnh : Mai Văn Chánh

Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng thích ứng trong trường hợp dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, học sinh có thể phải dừng đến trường, Trường THPT Krông Bông đã “khởi động” đầu năm học bằng chuỗi hoạt động rèn kĩ năng dạy và học trực tuyến cho giáo viên và học sinh, đồng thời tiến hành dạy học trực tuyến trong tuần học đầu tiên của năm học 2021-2022.

Khó khăn lớn nhất khi dạy học online cho học sinh là giáo viên không thể ở bên uốn nắn, chỉ bảo học sinh mà chỉ có thể nhắc nhở học sinh qua màn hình.

Để triển khai được việc dạy học từ xa có hiệu quả, lãnh đạo Trường THPT Krông Bông  đã tổ chức rà soát tới từng học sinh để nắm được khả năng tiếp cận việc học của các em, với những trường hợp học sinh không thể học qua internet , Nhà trường học sẽ phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để chuyển tải nội dung, phát phiếu học tập trực tiếp đến các em.

Sau mỗi tiết học, thầy cô giáo sẽ dặn dò học sinh các phần bài học cần ôn tập hoặc giao nhiệm vụ của bài học mới điều này sẽ giúp các em tự tin ở buổi học tiếp theo và giúp chất lượng buổi học cũng như tiến độ chương trình có thể đảm bảo.

Với sự quyết tâm và nỗ lực vượt khó, hi vọng rằng thầy và trò Trường THPT Krông Bông sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022 CỦA THẦY VÀ TRÒ

TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG