KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO HỌC SINH.

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

                                                                                  Bài và ảnh: Mai Chánh – Trường THPT Krông Bông

    Để khơi dậy niềm đam mê, hứng thú học tập và sự sáng tạo cho học sinh, khuyến khích học sinh trường THPT Krông Bông nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Đồng thời tạo cơ hội để học sinh trong trường giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình và để tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các học sinh trong câu lạc bộ KHKT.

    Ngày 21 tháng 10 năm 2020 Trường THPT Krông Bông đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT .  

      CLB trải nghiệm sáng tạo KHKT trường THPT Krông Bông  định hướng sẽ tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú nhằm giúp các thành viên có nhiều trải nghiệm trong học tập rèn luyện, phát triển kỹ năng sống. Trong số các hoạt động đó, CLB sẽ tập trung vào hoạt động chính là nghiên cứu, trải nghiệm và sáng tạo KHKT. Các thành viên tham gia CLB sẽ hoạt động theo hai mức độ. Mức độ 1 dành cho mọi thành viên, các thành viên này được tham gia các lớp học về phương pháp học tập hiệu quả, khám phá khả năng sáng tạo, rèn kĩ năng thuyết trình, kĩ năng sử dụng vi tính, kĩ năng giao tiếp… Mức độ 2 dành cho các thành viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học và tham gia dự cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật các cấp.

     Buổi lễ ra mắt của CLB TRẢI NGHIÊM SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT  Trường THPT Krông Bông  đã diễn ra trong không khí hào hứng, phấn khởi với sự tham gia của đông đảo học sinh yêu thích khoa học. 

    Dưới sự định hướng và tạo điều kiện thuận lợi của nhà trường, trong những năm học vừa qua, nhà trường luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi KHKT dành cho học sinh phổ thông. Đặc biệt học sinh trường THPT Krông Bông đã có hai dự án được đi dự thi cấp quốc gia năm 2016 và năm 2018. Hi vọng với việc thành lập CLB TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT, trường THPT Krông Bông  sẽ  khơi dậy niềm say mê nghiên cứu khoa học, thắp sáng ngọn lửa tự học và sáng tạo cho các em học sinh trong nhà trường. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY RA MẮT CLB: