HỌC SINH XUẤT SẮC TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG ĐƯỢC KẾT NẠP VÀO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Đã nhiều năm liên tục, Đảng bộ trường THPT Krông Bông luôn đạt và vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới. Đặc biệt, trong năm 2020-2021, Đảng bộ nhà trường đã hướng sang tạo nguồn từ đối tượng là học sinh. Những học sinh từ năm lớp 11 có hạnh kiểm tốt đạt kết quả cao như thủ khoa trường, khối; học sinh giỏi cấp tỉnh; đạt giải hội thi khoa học kỹ thuật; cán bộ Đoàn – Hội năng động… được các Chi bộ phân công đảng viên theo dõi kèm cặp, đến của năm lớp 11, 12 các em đủ tiêu chuẩn sẽ được đi học lớp Nhận thức về Đảng do Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện Krông Bông tổ chức. Trong suốt năm học 12, các em tiếp tục được chăm bồi và thử thách. Những em thực sự ưu tú sẽ được viết lý lịch, thẩm tra, xác minh. Đến khi các em đủ 18 tuổi, Đảng bộ sẽ hoàn tất các thủ tục đề nghị Huyện Ủy Krông Bông ra Nghị quyết kết nạp Đảng.

Năm học 2020 – 2021, Đảng bộ trường THPT  Krông  Bông  có 41 đối tượng Đảng là học sinh. Tất cả đều là học sinh giỏi các năm học và hiện đang trong quá trình thử thách, hoàn thiện hồ sơ để kết nạp Đảng. Ngày 23/6/2021, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ trường THPT Krông  Bông đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng  – Trịnh Trần Gia Bảo học sinh lớp 12A6. Đây là học sinh đầu tiên của trường THPT  Krông  Bông  được kết nạp Đảng và là đảng viên trẻ nhất của Đảng Bộ. Theo báo cáo từ  Chi bộ 2, em Trịnh Trần Gia Bảo là học sinh Giỏi toàn diện 12 năm liên tục. Tại ngôi trường THPT Krông  Bông, Bảo luôn là học sinh chăm ngoan, lễ phép, có thành tích học tập tốt (3 năm liền là học sinh giỏi, có điểm trung bình cả năm cao nhất khối). Ngoài học tập , Bảo còn là một học sinh rất đam mê nghiên cứu khoa học. Trong năm học lớp 11, Bảo đạt giải Ba KHKT cấp Tỉnh, năm học lớp 12 Bảo xuất sắc đạt giải Nhất KHKT cấp Tỉnh.

Bên cạnh học giỏi, Trịnh Trần Gia Bảo là một cán bộ Đoàn năng động không chỉ của Chi đoàn lớp 12A6 mà còn là ủy viên tích cực của BCH Đoàn Trường, năng nổ, nhiệt tình gương mẫu tổ chức thực hiện công tác quản lý lớp – đẩy mạnh phong trào học tập của lớp, năm học 2020-2021 Bảo đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Tỉnh. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trịnh Trần Gia Bảo được tuyên dương là Bí Thư chi đoàn tiêu biểu toàn Quốc năm 2021. Năm học 2019-2020 và 2020-2021, Bảo được Chủ Tịch UBND huyện Krông  Bông  tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong năm học.

Phát biểu tại buổi lễ kết nạp Đảng, đồng chí  Hoàng Minh Quốc Bí thư Chi bộ 2 đã căn dặn, nhắc nhở những quyền và nghĩa vụ của người đảng viên, đồng thời mong muốn đ/c Trịnh Trần Gia Bảo tiếp tục nỗ lực hơn nữa để trở thành người đảng viên tốt.

Đ/c Hoàng Minh Quốc – Bí thư chi bộ 2 trao Quyết định cho Đ/c Trịnh Trần Gia Bảo

Trong phát biểu của đại diện cấp ủy, Thầy Dương Kim Thạch– Bí thư Đảng Bộ- Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: “Việc phát triển Đảng trong học sinh phổ thông ngoài đáp ứng yêu cầu phát triển Đảng, còn là cách giúp những học sinh ưu tú trưởng thành và là động lực cho nhiều học sinh khác phấn đấu. Chuyện “ươm mầm hạt giống đỏ từ trường học” chính là cách làm đi trước đón đầu hiệu quả, nhất là khi ngành giáo dục đang triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần xây dựng đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ quản lý. Cấp uỷ, lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ luôn xác định thực hiện công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên.”

Thầy Dương Kim Thạch – Bí thư đảng Bộ – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ kết nạp Đảng viên, Gia Bảo cho biết em rất vui, xúc động và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng và là học sinh đầu tiên của nhà trường được kết nạp đảng. Em sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để đạt nhiều thành tích hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa xứng đáng với danh hiệu cao quý đảng viên trẻ.

Đoàn Trường chúc mừng và tặng quà lưu niện cho đ/c Trịnh Trần Gia Bảo

Thầy Mai  Văn Chánh – GVCN chúc mừng và tặng quà lưu niện cho đ/c Trịnh Trần Gia Bảo

Bố mẹ Gia Bảo chụp hình cùng con trai trong ngày con được kết nạp đảng.

bài và ảnh: MAI VĂN CHÁNH