TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG TỔ CHỨC HỘI THI KHKH CHO HỌC SINH THPT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện công văn số 1227/SGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi NCKH dành cho học sinh tung học năm học 2018-2019. Ngày 17 tháng 10 năm 2018 vừa qua, trường THPT Krông Bông đã tổ chức Hội thi KHKT dành cho học sinh THPT Krông Bông năm học 2018-2019.

Tham dự cuộc thi lần này có 36 dự án của 68 học sinh đến từ 41 chi đoàn trong toàn trường thuộc các lĩnh vực: khoa học xã hội hành vi, hóa học, rôbốt, kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, kỹ thuật môi trường, y sinh học, khoa học sức khỏe…

Cuộc thi KHKT là một trong những hoạt động dành cho học sinh phổ thông từ lớp 9 đến lớp 12. Đây là sân chơi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Tại cuộc thi lần này, đã có một số đề tài thiết thực của các em được đánh giá có thể ứng dụng vào trong thực tiễn cuộc sống.

Thầy Nguyễn Công Lam- Phó hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Hội đồng chấm ý tưởng và dự án khoa học cấp trường cho biết; Cuộc thi tạo cơ hội cho các em học sinh giớ thiệu ý tưởng và kết quả nghiên cứu khoa học của mình, góp phần thúc đẩy sự đam mê nghiên cứu của học sinh, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh.

Qua cuộc thi, Hội đồng khoa học Nhà trường đã chấm và trao giải: 02 giải nhất 04 giải nhì 03 giải ba và 06 giải khuyến khích. Ngoài ra Hội Đồng khoa học đã chọn 5 dự án để dự thi KHKT cấp cụm sẽ diễn ra vào ngày 23,24 tháng 11 tới tại trường THPT Y Jút.