Sinh viên làm thêm việc gì? Việc làm thêm phổ biến

Sinh viên làm thêm việc gì? đây là câu hỏi của rất nhiều sinh viên mới vào trường đưa ra nhiều nhất, ngoài kiếm thêm thu nhập ra thì kinh nghiệm từ những công việc làm thêm cũng giúp các bạn rất nhiều sau này.

Sinh viên vì sao nên đi làm thêm

Ngoài thời gian ngồi trên ghế nhà trường ra, thì đa số những khoảng thời gian còn lại của đa phần sinh viên hiện nay là thời gian rảnh. Nhiều bạn sẽ dành thời gian này để đi làm thêm một vài công việc nào đó để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Khi đi làm thêm các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm được bản thân mình mạnh và yếu những loại công việc nào, nếu bạn thích giao tiếp với người thì có thể làm trợ giảng, gia sư,… còn nếu bạn thích làm việc độc lập và không muốn bị gò bó thời gian thì có thể làm các công việc freelance.

Ngoài ra việc đi làm thêm cũng sẽ giúp bạn có những lợi ích, có thể liệt kê như:

• Giảm phụ thuộc tiền bạc từ phía gia đình, chủ động hơn trong quá trình chỉ tiêu.
  • Tích lũy những kinh nghiệm làm việc, các kinh nghiệm xã hội trước khi ra trường.
  • Có kỹ năng quản lý khoảng thời gian mà mình có, điều phối công việc của bản thân.
  • Áp dụng những kiến thức đã học đi vào thực tế, để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Sinh viên làm thêm việc gì

Các công việc phổ biến của sinh viên hiện nay

Tham gia xe ôm công nghệ

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ tham gia rất nhiều, ngoài có thu nhập rất ổn, thì việc tiếp xúc với nhiều người khác nhau bạn cũng sẽ cải thiện kỹ năng xã hội của mình, việc liên tục di chuyển nhiều nơi khác nhau bạn cũng sẽ biết được nhiều ngóc ngách trong thành phố. Các hãng xe công nghệ phổ biến như bee, grab, now,…

Trợ giảng

Đòi hỏi sự khéo léo trong việc quản lý và hỗ trợ học viên, công việc trợ giảng ngoài giúp bạn hỗ trợ chi phí thi công việc sẽ cho bạn rất nhiều kỹ năng mềm khác.

Làm part time cho các cafe và nhà hàng

F&B là một trong những công việc không bao giờ hết thời, vì nhu cầu ăn uống của con người rất cần thiết, việc bạn tham gia làm việc partime tại các quán cafe hoặc khách sạn sẽ giúp cải thiện được vấn đề tài chính của mình, ngoài ra những bạn sinh viên trong ngành F&B thì đây là cơ hội để bạn có thể trau dồi nghề nghiệp sau này.

Nhân viên bán hàng

Hiện nay các shop quần áo, các cửa hàng tiện lợi như vinmart,… đang được mở rất nhiều, với vị trí là một nhân viên bán hàng công việc sẽ là trông coi cửa hàng và hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua sắm, ngoài ra bạn cũng sẽ được chia hoa hồng với những sản lượng mà bạn bán được.

Kết thúc

Trên đây là câu trả lời sinh viên nên làm thêm việc gì? bài viết được viết bởi tìm việc tại Đà Nẵng, mong rằng với bài viết lần này sẽ giúp bạn có thể biết thêm những công việc làm thêm phù hợp với bạn.