KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO HỌC SINH THPT KRÔNG BÔNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm khuyến khích học sinh khơi nguồn đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học;  Tạo cơ hội để học sinh thực hành nghiên cứu KHKT, giáo viên tiếp cận với công tác hướng dẫn học sinh hình hành ý tưởng, nghiên cứu khoa học. Đồng thời để lựa chọn các ý tưởng có tính mới, sáng tạo và có tính khả thi để triển khai thực hiện sản phẩm tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm 2020 – 2021.

    Cuối tháng 10 năm vừa qua, trường THPT Krông Bông đã tổ chức Hội thi KHKT dành cho học sinh THPT Krông Bông năm học 2019-2020.

  Tham dự cuộc thi ý tưởng KHKT lần này có 38 ý tưởng của 68 học sinh đến từ 29 chi đoàn khối 10 và khối 11 trong  trường thuộc các lĩnh vực: khoa học xã hội hành vi, hóa học, rôbốt, kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, kỹ thuật môi trường, y sinh học, khoa học sức khỏe…

  Tại cuộc thi ý tưởng KHKT lần này, đã có một số ý tưởng đề tài thiết thực của các em được đánh giá có thể triển khai thực hiện và dự thi ý tưởng KHKT cấp tỉnh cho năm học tới.

  Thầy Phạm Văn Tâm- Bí thư Đảng Bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Hội đồng chấm ý tưởng và dự án khoa học cấp trường cho biết; Cuộc thi tạo cơ hội cho các em học sinh giớ thiệu ý tưởng nghiên cứu khoa học của mình, góp phần thúc đẩy sự đam mê nghiên cứu của học sinh, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh.

    Qua cuộc thi, Hội đồng khoa học Nhà trường đã chấm và trao giải: 02 giải nhất 04 giải nhì 03 giải ba và 06 giải khuyến khích. Ngoài ra Hội Đồng khoa học đã chọn 5 ý tưởng KHKT để dự thi vòng ý tưởng KHKT cấp tỉnh năm học 2020-2021 .

 

Bài và ảnh; Mai văn Chánh