HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Lượt xem:

Đọc bài viết

Mai Văn Chánh – THPT KRÔNG BÔNG

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường THPT Krông Bông đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi cho học sinh, trong đó có Hội thi cắm hoa với chủ đề: “Biết ơn thầy cô giáo”.

    Hội thi thu hút 123 học sinh đại diện cho gần 1600 học sinh của 41 chi đoàn tham gia. Hội thi diễn ra với hai phần: Cắm hoa và thuyết trình ý tưởng. Điều đặc biệt trong cuộc thi cắm hoa lần này là hoa và các phụ liệu do BTC cung cấp với số lượng và chủng loại của mỗi khối là hoàn toàn giống nhau và các khối lớp hoàn toàn không biết hoa của khối lớp mình loại hoa gì, điều này đòi hỏi các đội thi phải hết sức sáng tạo. Mỗi đội sẽ phải hoàn thành việc trang trí tác phẩm hoa của mình trong thời gian 90 phút và có 5 phút để thuyết trình về ý tưởng của đội. Cả hai phần thi đều diễn ra hết sức sôi động, nghiêm túc.

    Qua thời gian tranh tài, bằng những loại hoa đã được quy định sẵn, vật liệu dễ tìm, các đội đã đem đến cho hội thi những sản phẩm ấn tượng, sáng tạo và đầy tính nghệ thuật. Hội thi là cầu nối để các bạn học sinh tri ân công ơn to lớn của thầy cô trong sự nghiệp trồng người; thúc đẩy sự say mê, sáng tạo, khéo léo của các bạn học sinh, tạo cho các bạn cơ hội thể hiện được tài năng của bản thân.  41  tác phẩm tham dự được Ban giám khảo đánh giá một cách công tâm, Hội thi đã trao 01 giải đặc biệt, 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và các gải khuyến khích cho các đội thi.

    Thông qua Hội thi lần này cũng đã phát hiện những nhân tố mới có năng khiếu trong khả năng thuyết trình. Các bạn đã đem đến những bài thuyết trình ấn tượng, xúc động về tình cảm của thầy trò thông qua những giỏ hoa đầy ý nghĩa.

                                                   Bài và ảnh: Mai Văn Chánh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY 20/11/2020