CỤM THI KHKT SỐ 01 TỔ CHỨC HỘI THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH THPT NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện công văn số 1227/SGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi NCKH dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. Ngày 23-24 tháng 11 năm 2018 vừa qua, cụm thi KHKT số 01 dành cho học sinh THPT năm học 2018-2019 đã diễn ra tại trường THPT Y Jút .  Tham dự cuộc thi cụm thi KHKT số 01 gồm có 5 đơn vị trường THPT: THPT Krông Bông, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Lăk, THPT Việt Đức và THPT Y Jút. Tham dự Hội thi KHKT  lần này có 14 dự án của 26 học sinh đến từ 5 đơn vị trong cụm thi số 01. Các dự án dự thi lần này được tuyển chọn  từ hàng chục dự án của các đơn vị trong toàn cụm,  thuộc các lĩnh vực: khoa học xã hội hành vi, hóa học, rôbốt, kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, kỹ thuật môi trường, y sinh học, vật liệu mới…Trường THPT Krông Bông dự thi gồm có 6 dự án được tuyển chọn từ 41 dự án đã qua vòng thi sơ loại vào tháng 10 năm 2018.

Cuộc thi KHKT là một trong những hoạt động dành cho học sinh phổ thông từ lớp 8 đến lớp 12. Đây là sân chơi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Tại cuộc thi lần này, đã có một số đề tài thiết thực của các em được đánh giá có thể ứng dụng vào trong thực tiễn cuộc sống.

Thầy Phạm Tân An- Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo– Trưởng BGK Hội đồng chấm dự án KHKT cụm số 01 cho biết; Cuộc thi tạo cơ hội cho các em học sinh giới thiệu ý tưởng và kết quả nghiên cứu khoa học của mình, góp phần thúc đẩy sự đam mê nghiên cứu của học sinh, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh.

Qua Hội thi, Hội đồng khoa học Cụm số 01 đã chấm và trao giải: 01 giải nhất thuộc về dự án Gạch xây dựng CPS của đơn vị THPT Krông Bông, 02 giải nhì thuộc về đơn vị THPT Lắk và THPT Y Jút, 03 giải ba, trường THPT Krông Bông có 1 giải ba, ngoài ra BTC còn trao 06 giải khuyến khích cho các dự án, trường THPT Krông Bông đạt 2 giải khuyến khích.

Ngoài ra Hội Đồng khoa học đã chọn 6 dự án KHKT đại diện cho cụm số 01 để dự thi KHKT cấp tỉnh sẽ diễn ra vào đầu tháng 01 năm 2019 tại Tỉnh Đăk Lăk, trong đó trường THPT Krông Bông có 2 dự án dự thi cấp tỉnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI KHKT CỤM THI SỐ 01 NĂM HỌC 2018-2019