BÍ THƯ CHI ĐOÀN HỌC GIỎI, NĂNG ĐỘNG, ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Một trong những tấm gương tiêu biểu, điển hình học và làm theo lời Bác ở Trường THPT Krông Bông – Huyện Krông Bông Tỉnh Đắk Lắk là em Trịnh Trần Gia Bảo, Bí thư Chi đoàn 12A6. Bảo không chỉ là học sinh giỏi toàn diện, năng nổ, hoạt bát trong phong trào đoàn mà em còn rất đam mê nghiên cứu khoa học.

Là con cả trong gia đình, nên Bảo rất có ý thức giúp đỡ bố mẹ mọi việc, từ công việc nhà đến việc tự học và kèm cặp đứa em trai học sau Bảo hai lớp. Ngay sau khi hoàn thành chương trình THCS, Bảo càng ý thức vươn lên trong học tập và  sinh hoạt. Nhờ sự nỗ lực, Bảo đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập với 11 năm học sinh giỏi toàn diện và học sinh giỏi nhất khối trong những năm học vừa qua tại Trường THPT Krông Bông .

Đặc biệt, Bảo rất đam mê nghiên cứu khoa học. Chính sự đam mê, nỗ lực, kiên trì và đầu tư cho NCKH mà Bảo đã đạt  thành tích cao trong nhiều năm qua. Năm học lớp 9 Bảo đạt giải nhất cấp tỉnh về NCKH và được đại diện Tỉnh Đắk Lắk dự thi cấp quốc gia. Năm học 2020-2021, dưới sự hướng dẫn của thầy Mai Văn Chánh, em đã nghiên cứu đề tài; Khu căn cứ kháng chiến Tỉnh Đắk Lắk (1965-1975) và đã xuất sắc dành giải nhất cấp tỉnh. Em được Tỉnh đoàn khen tặng danh hiệu“Học sinh 3 tốt” cấp Tỉnh  vì có thành tích là đoàn viên xuất sắc năm 2020. Bảo tích cực tham gia các phong trào của đoàn và đạt kết quả cao như: Có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020 được Chủ tịch UBND huyện Krông Bông khen tặng. Đặc biệt trong tháng 3 năm 2021 nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bạn Trịnh Trần Gia Bảo được tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu cụm Tây Nguyên năm 2021. Ngoài ra Đảng ủy trường THPT Krông Bông còn giới thiệu em đi học lớp nhận thức về Đảng và sẽ có kế hoạch kết nạp trong thời gian tới, hi vọng rằng bạn Trịnh Trần Gia Bảo sẽ là học sinh đầu tiên của trường THPT Krông Bông được kết nạp đảng khi còn là học sinh bậc THPT.

Bảo chia sẻ: “Là Bí thư chi đoàn, em luôn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia, tổ chức phong trào đoàn hiệu quả. Bên cạnh đó, em phải tập trung học tập thật tốt để thực hiện ước mơ vào trường đại học kinh tế trong tương lai”.

Thầy Mai Văn Chánh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6 chia sẻ: Trong lớp, Bảo là học sinh tích cực, luôn lắng nghe, hay phát biểu, học giỏi đều các môn. Em thường xuyên trao đổi với giáo viên những vấn đề khó khăn trong học tập, hòa đồng với bạn bè. Bên cạnh đó, em luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia phong trào đoàn. Tin rằng em sẽ thực hiện được ước mơ đậu vào trường đại học kinh tế.

CHÁNH VĂN – THPT KRÔNG BÔNG

Trịnh Trần Gia Bảo trong buổi tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu cụm Tây Nguyên năm 2021

Trịnh Trần Gia Bảo bên dự án KHKT đạt giải nhất cấp tỉnh năm 2021

Bảo cùng với thầy  Mai Văn Chánh-GVCN cũng là GVHD em đạt giải nhất dự án KHKT Cấp Tỉnh năm 2021.