TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “HỌC SINH VỚI KHOA HỌC XÃ HỘI” CHO HỌC SINH KHỐI 10

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THPT Krông Bông đồng thời tạo cho các em một sân chơi trí tuệ bổ ích. Được sự chỉ đạo và cho phép của Đảng bộ; BGH Nhà trường, Tổ hợp môn xã hội tổ chức chương trình Ngoại khóa “Rung chuông vàng” cho các em học sinh khối 10

 Cuộc thi nhằm động viên khích lệ học sinh tích cực, chủ động và tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống và học tập, kỹ năng hoạt động xã hội của học sinh, xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống. Phát huy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ học đường. Hoạt động ngoại khóa nhằm đa dạng hoá các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Cuuọc thi còn tạo điều kiện cho học sinh các lớp, giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống và nâng cao tinh thần đoàn kết

Các câu hỏi có nội dung tập trung vào kiến thức môn Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, hiểu biết xã hội, ATGT, giáo dục kỹ năng sống, các kiến thức văn hóa, nghệ thuật và câu hỏi vui môn học.

Sau phát biểu khai mạc của thầy giáo Dương Kim Thạch – Hiệu trưởng nhà trường, là các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi nổi của các em học sinh.

72 thí sinh đại diện cho các lớp được ngồi vào 1 sàn thi đấu theo đúng số báo danh đã được bốc thăm. Chương trình sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi (20 câu hỏi). Thí sinh trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu, trả lời câu hỏi tiếp theo. Nếu sai bị loại và bước ra khỏi sàn thi đấu. Thí sinh còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất. Người nào trả lời đúng câu hỏi cuối cùng (câu hỏi số 20) là người chiến thắng, rung được chuông vàng.

   Hội thi diễn ra gay cấn đến câu hỏi số 9  trên sàn thi đấu chỉ còn lại 18 thí sinh. Để hội thi diễn ra sôi nổi các thí sinh đã được quay trở lại sàn thi đấu sau phần chơi cứu trợ của các thầy cô giáo.

  Đến câu hởi số 13 trên sàn thi đấu chỉ còn lại 2 thí sinh là bạn Trịnh Trần Gia Bảo và bạn Trần Hiền Thảo cả hai bạn đều đến từ lớp 10A6 và đây chính là lúc cuộc thi diễn ra hấp dẫn và gay cấn nhất. Đến câu số 16 do gặp câu hỏi không đúng sở trường nên bạn Trịnh Trần Gia Bảo phải dừng cuộc chơi. Bạn Trần Hiền Thảo tiếp tục chinh phục khán giả với những câu trả lời xuất sắc và bạn chỉ dừng lại khi không vượt qua được câu hỏi số 19. Tuy nhiên BTC cũng quyết định cho bạn thử sức ở câu hỏi 20 và rất bất ngờ Thảo đã vượt qua câu hỏi số 20 với cả 3 lĩnh vực: văn- sử -địa.

  Kết thúc cuộc thi bạn Trần Hiền Thảo lớp 10A6 đạt giải nhất và bạn Trịnh Trần Gia Bảo lớp 10A6 đạt giải nhì.