TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CBGV, CNV TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm trang bị cho Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất về công tác phòng cháy chữa cháy tại gia đình và cơ sở làm việc, đồng thời giúp CBGV biết và sử dụng các phương tiện chữa cháy. Sáng ngày  16/5/2019, Trường THPT Krông Bông  phối hợp với phòng cảnh sát PCCC Công an huyện Krông Bông tổ chức buổi tập huấn chuyên đề phòng cháy chữa cháy cho CBGV trường THPT Krông Bông , các CBNV hành chính, lao công, bảo vệ.

    Trong buổi tập huấn, các chiến sĩ cảnh sát PCCC đã giúp CBGV, NV nhà trường tìm hiểu các nguy cơ xảy ra cháy luôn tiềm ẩn xung quanh nơi làm việc, đồng thời trang bị cho CBGV,NV những hiểu biết về luật PCCC cũng như quy trình để xử lý khi có cháy xảy ra.

      Với những hình ảnh, minh họa cụ thể của cảnh sát PCCC, buổi tập huấn đã như gióng lên 1 hồi chuông với tất cả những người tham gia bởi nguy cơ xảy ra cháy có thể tiềm ẩn ở bất cứ nơi đâu nếu như con người chủ quan và thiếu hiểu biết.

    Sau khi tìm hiểu các vấn đề về công tác phòng cháy chữa cháy tại hội trường, các CBGV được trực tiếp thực hành chữa cháy với đám cháy giả định.

   Các bình chữa cháy đặt tại các khu vực của nhà trường được huy động cho buổi tập huấn, điều đó cho thấy trang thiết bị PCCC của nhà trường luôn sẵn sàng để sử dụng khi cần thiết. Các CBGV được trực tiếp sử dụng bình cứu hỏa của nhà trường để dập tắt đám cháy giả định.

    Sau buổi tập huấn, các CBGV,NV đều chia sẻ sự cần thiết và hữu ích với bản thân và sẽ thường xuyên cảnh giác với các nguy cơ cháy, đồng thời mỗi người tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để giữ gìn sự an toàn cho mình, cho gia đình, cho nơi làm việc đặc biệt là sự an toàn cho các em học sinh.

Một số hình ảnh tập huấn