SÔI ĐỘNG VÀ HÀO HỨNG “NGÀY HỘI STEM” TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG “ TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC HÀNH”

Lượt xem:

Đọc bài viết

  Được sự đồng ý của Đảng Uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, câu lạc bộ KHKT trường THPT Krông Bông đã tổ chức thành công “Ngày hội STEM” năm học 2023-2024. Ngày hội đã mang đến những sản phẩm STEM sáng tạo, độc đáo với chủ đề “Từ lý thuyết đến thực hành”, cùng với đó là phần thi trải nghiệm TÊN LỬA NƯỚC.

Kiến thức, kĩ năng, công nghệ mới được các bạn học sinh ứng dụng linh hoạt vào thực tiễn để biến các vật liệu tái chế, những nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên thành các máy cơ đơn giản, các sản phẩm công nghệ cao, các sản phẩm xanh sạch bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường. Nơi đây, tình yêu khoa học đang được lan tỏa đến từng học sinh. Mỗi sản phẩm là một câu chuyện khoa học, là một đóng góp thiết thực đối với đời sống con người. Đặc biệt tham gia ngày hội STEM năm nay ngoài sản phẩm chủ lực của các môn học của STEM còn có sự tham gia của môn Ngữ Văn và môn Lịch sử.

Ngày hội không chỉ truyền cảm hứng mạnh mẽ, lan tỏa thông điệp kết nối mà còn giúp giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, rèn tính mạnh dạn, tự tin đối với cá nhân nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh đáp ứng mục tiêu của chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

BQT