HỘI THI “KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”. CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26.3.1931-26.3.2021)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Lập thành tích chào mừng tháng thanh niên 2021 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Đồng thời nhằm nâng cao nhận thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của chủ tịch Hồ Chí Minh, vận dụng linh hoạt, sáng tạo những hiểu biết về những bài học quý báu của Người trong thời đại mới.

Sáng ngày 18/03/2021 tại trường THPT Krông Bông theo sự chỉ đạo của Đảng ủy THPT Krông Bông, Đoàn trường THPT Krông Bông đã tổ chức “Thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thành phần tham gia gồm các thi sinh đến từ các chi đoàn khối 10, các đoàn viên cổ động từ các chi đoàn, và Ban giám khảo của hội thi, đặc biệt là sự quan tâm theo dõi của Đảng ủy, ban giám hiệu Nhà trường.

Qua các câu chuyện dự thi của các thí sinh, hội thi thực sự đạt chất lượng, hiệu quả và tạo sự lan tỏa, chuyển biến trong nhận thức và hành động của các em học sinh toàn trường. Ban Giám khảo đánh giá cao chất lượng của Hội thi. Các mẩu chuyện ngợi ca nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn; lòng nhân ái, vị tha, nhân hậu, nếp sống giản dị, trung thực, chân thành về vị lãnh tụ thiên tài và những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đã được các tuyên truyền viên là những em học sinh khối 10 chuyển tải thật xúc động, có hồn và chất chứa đầy tình cảm của các em. Mỗi một câu chuyện kể là một tấm gương sáng, là một bài học sâu sắc, là cả một tình cảm lớn lao và cao quý mà Bác để lại, và cũng trong từng câu chuyện ấy các em đã thể hiện và gửi gắm bằng cả trái tim mình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh: Huỳnh Thị Thúy Kiều đoàn viên chi đoàn lớp 10A9 với câu chuyện “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, giải nhì cho thí sinh: Cao Thị Như Quỳnh đến từ chi đoàn lớp 10A10 và ba giải ba cho Phạm Thị Diễm Quỳnh đến từ chi đoàn lớp 10A4. Tất cả những câu chuyện kể này các em sẽ kể lại vào mỗi buổi sinh hoạt chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần trong nhà trường.

Có thể khẳng định, Hội thi là đợt tuyên truyền sinh động trong Nhà trường về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Và hội thi đã trở thành đợt sinh hoạt có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời cuộc thi còn góp phần thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang phát động.

 

Tin và ảnh : Mai Văn Chánh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC THI