ĐỘI TUYỂN BÓNG CHUYỀN NỮ TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH ĐẮK LẮK LẦN THỨ XV.

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

ĐỘI TUYỂN BÓNG CHUYỀN NỮ TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH ĐẮK LẮK LẦN THỨ XV.

Mai Văn Chánh – THPT Krông Bông

Chiều ngày 29.10.2020, tại nhà thi đấu của trường năng khiếu TDTT tỉnh ĐắkLắk, đội tuyển bóng chuyền nữ THPT Krông Bông đã xuất sắc giành thắng lợi vang dội trước đội bóng nữ trường THPT Việt Đức với tỷ số chung cuộc 2-0, để lên ngôi vô địch ở  nội dung bóng chuyền nữ.

Đội tuyển bóng chuyền nữ trường THPT Krông Bông   – ảnh: Thái Chi

          Trước trận đấu, các vận động viên của trường THPT Krông Bông  đã có tâm lý khá thoải mái, trên gương mặt các em vẫn dễ nhận ra sự háo hức chờ được thi đấu. Có được tâm lý này, do trước đó, tại vòng loại thi đấu, đội tuyển nữ trường THPT Krông Bông đã lần lượt chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển nữ THPT Việt Đức, THCS-THPT Đông Du, THPT Thực Hành Cao Nguyên, với đồng tỷ số 2-0. Kết thúc vòng bảng, đội tuyển bóng chuyền nữ THPT Krông Bông xếp thứ nhất bảng A và gặp đội xếp thứ nhì của bảng B là THPT Hùng Vương. Kết thúc trận bán kết 1 đội tuyển bóng chuyền nữ THPT Krông Bông xuất sắc vượt qua THPT Hùng Vương với tỉ số 2-0. Như vậy trận chung kết đội tuyển bóng chuyền nữ THPT Krông Bông sẽ gặp lại đối thủ mà ta đã thắng 2-0 ở vòng bảng đó là THPT Việt Đức. Điều đặc biệt trong trận chung kết diễn ra vào chiều ngày 29.10.2020 đó là đội tuyển đã có sự động viên khích lệ rất lớn của Hội cổ động viên, gồm có các thầy giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo bộ môn và rất nhiều bậc phụ huynh đã không quản ngại đường xa, sắp xếp công việc để lên cổ vũ ,động viên các em.

  Các thầy cô giáo trường THPT Krông Bông lên động viên đội tuyển trước khi bước vào trận chung kết

          Ở trận chung kết này, đội bóng chuyền nữ THPT Krông Bông đã ra sân trong tâm thế khá tự tin và quyết tâm cao. Các vận động viên đã thực hiện những đường chuyền chính xác, nêu bóng phối hợp khá ăn ý, chính xác, tạo cơ hội cho đồng đội dứt điểm. Với nhiều pha bật nhảy chọn điểm rơi rất tốt, các vận động viên đã nhiều lần tạo ra những tình huống dứt điểm hiểm hóc, ghi điểm cho đội nhà. Trong khi đó đội tuyển THPT Việt Đức cũng rất quyết tâm trong trận chung kết này bởi vì họ đã hiểu được lối chơi và chiến thuật của THPT Krông Bông trong trận ở vòng loại mà họ đã để thua 2-0. Chính vì điều này mà đội tuyển THPT Việt Đức bước vào trận chung kết với một quyết tâm rất cao. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu chung kết thì rất dễ nhận thấy đội tuyển THPT Việt Đức có phần yếu hơn về thế trận, ít có những cú dứt điểm uy lực, các pha phối hợp còn chưa ăn ý. Nhiều pha lên lưới của đội tuyển THPT Việt Đức đã bị các vận động viên THPT Krông Bông áp sát và đã có những pha xử lý tinh quái, khiến cho đối thủ vất vả trong khâu phòng thủ. Qua theo dõi các trận đấu vừa qua có thể nhận định rằng đội tuyển THPT Việt Đức là một trong những đội bóng có khâu phòng thủ rất tốt.  Kết thúc trận chung kết đội tuyển bóng chuyền nữ THPT Krông Bông đã thắng đội tuyển THPT Việt Đức với tỉ số 2-0 và lần đầu tiên lên ngôi vô địch, giành HCV HKPĐ Tỉnh Đắk Lắk  lần thứ XV.        

   Đội bóng chuyền nữ THPT Krông Bông tại Hội khỏe Phù Đổng lần này được đánh giá là đội bóng bình thường bởi vì đây là lần đầu tiên đội bóng chuyền nữ tham dự Giải này. Với dàn cầu thủ khá đồng đều, nhanh nhẹn, tuân thủ chặt chẽ đấu pháp của Huấn luyện viên, thầy giáo  Lê Văn Hiểu, các em đã có các trận thi đấu quả cảm, đầy ấn tượng. Chiến thắng giành cho đội bóng chuyền nữ THPT Krông Bông là hoàn toàn xứng đáng và các em rất được biểu dương. Xin chúc mừng đội tuyển bóng chuyền nữ THPT Krông Bông, chúc mừng Huấn luyện viên, thầy giáo  Lê Văn Hiểu. Chúc đoàn thể thao THPT Krông Bông tham dự HKPĐ tỉnh ĐăkLăk lần thứ XV gặt hái nhiều huy chương về cho huyện Krông Bông .