ẤM ÁP NGHĨA TÌNH “ÁO ẤM MÙA ĐÔNG”

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Mỗi con người được sinh ra trên trái đất này đã là một niềm hạnh phúc vĩ đại. Nhưng sinh ra để sống trong vô nghĩa thì diễm phúc lớn lao ban đầu lại trở thành một bi kịch chua xót”. Có một giá trị được xem là khởi nguồn cho mọi giá trị trong cuộc sống đồng thời mang một sức mạnh to lớn và là thứ duy nhất có thể “biến kẻ thù thành một người bạn” đó chính là yêu thương. Không một ai có thể sống một cách ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu thương, sự chia sẻ.

   Nhằm chia sẻ với các em học sinh, đồng bào còn đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Krông Bông. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương con người trong mỗi đoàn viên thanh niên, học sinh. Tham gia chia sẻ những khó khăn với đồng bào của mình với phương châm “Lá lành đùm lá rách”,“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, học sinh của nhà trường. Thúc đẩy phong trào nhường cơm, sẻ áo, biết sẻ chia khó khăn, biết trân trọng giá trị truyền thống

        Chi Đoàn giáo viên trường THPT Krông Bông đã tổ chức chương trình tình nguyện “ Áo ấm mùa đông” năm học 2019 – 2020 đặc biệt trong chương trình lần này đã được cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường và các hộ tiểu thương kinh doanh trên địa bàn huyện Krông Bông  hưởng ứng một cách tích cực, thiết thực, hiệu quả. Năm học 2019 – 2020 Chi Đoàn Giáo Viên trường THPT Krông Bông tiếp tục phát động phong trào ủng hộ tình nguyện áo ấm mùa đông 2019 trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Sau hơn hai tháng khi chương trình được phát động từ tháng 9/2019, dến nay Chi đoàn Giáo Viên trường đã gom góp được một số vật phẩm là quần áo, giầy dép, khăn mũ, chăn màn và hơn 12.000.000đ tiền mặt đến từ tấm lòng sẻ chia của các thầy cô Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường và các hộ tiểu thương, các tấm lòng vàng trên dịa bàn huyện Krông Bông.

        Theo kế hoạch và dự kiến giữa tháng 11 năm 2019 Chi Đoàn giáo viên và Đoàn trường  THPT Krông Bông sẽ tổ chức khởi hành chương trình đến buôn Tang Rang – một buôn đặc biệt khó khăn của đồng bào dân tộc Êđê thuộc xã CưĐrăm, Krông Bông để trao những  suất quà cho những em học sinh và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong buôn và nhiều bộ quần áo ấm mà Chi Đoàn giáo viên nhà trường đã quyên góp được.

Bài và ảnh : Mai Văn Chánh