ĐOÀN TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG VỚI PHONG TRÀO HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Lượt xem:

Đọc bài viết

ĐOÀN TRƯỜNG THPT KRÔNG BÔNG VỚI PHONG TRÀO

“ HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO”

     Hưởng ứng tháng Thanh Niên năm 2018 và  phong trào “hiến máu nhân đạo” do Trung ương Đoàn và Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Đăk Lăk phát động. Huyện Đoàn Krông Bông và Hội Chữ Thập Đỏ huyện Krông Bông đã phối hợp với Trung tâm truyền máu bệnh viện tỉnh Đăk Lăk tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo.
Sáng ngày 4/4/2018 vừa qua, hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên trường THPT Krông Bông đã tập trung từ rất sớm tại Trung Tâm Văn Hóa huyện Krông Bông để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Trong những năm qua, đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nên được các bạn đoàn viên thanh niên trường THPT Krông Bông hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Đặc biệt, trong đợt hiến máu nhân đạo lần này, khi nghe Đoàn Trường tuyên truyền và triển khai cho các bạn đoàn viên thanh niên  thì nhiều thầy cô cũng đã tích cực tình nguyện đi đăng ký tham gia và hiến máu tình nguyện như thầy Mai Văn Chánh đến nay thầy đã 17 lần hiến máu nhân đạo. Qua đó, cho thấy phong trào “hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

  Bài và ảnh :  Mai Văn Chánh – GV Trường THPT Krông Bông